Cách chọn máy rửa chén công nghiệp

Máy rửa chén công nghiệp là một phần không thể thiếu trong gian bếp hiện đại của nhà hàng, khách sạn hay bếp căn tin, trường học, nhà máy…

Việc sử dụng máy rửa chén công nghiệp mang lại nhiều lợi ích to lớn cho nhà hàng hay doanh nghiệp như đảm bảo an toàn vệ sinh, tiết giảm được chi phí nhân công khi rửa số lượng lớn chén đĩa, không phải kiểm soát chi tiết từng người mà máy sẽ làm tự động hàng loạt….

Tuy nhiên việc chọn máy rửa chén công nghiệp phù hợp cho từng đơn vị, từng mô hình không phải ai cũng biết. Vì vậy, Lobitech viết bài giới thiệu này để khách hàng có cái nhìn tổng quan mà lựa chọn cho doanh nghiệp của mình một máy rửa chén công nghiệp phù hợp nhất.

Theo cách phân loại thì máy rửa chén công nghiệp có 3 loại chính. Thứ nhất là loại nhỏ để âm quầy, thứ 2 là loại đứng nắp chụp đóng mở và loại thứ 3 là loại máy rửa chén băng chuyền.

Máy rửa chén âm quầy

Đây là loại nhỏ để âm quầy thường dùng cho nhà hàng kiểu open kitchen, thiết bị nhỏ gọn lắp đặt âm quầy bar. Loại này thường rửa số lượng ít và kết hợp rửa chén đĩa với rửa ly.

Vì nhỏ gọn nên diện tích lắp đặt không cần nhiều, chỉ cần 1 khoảng không gian khoảng 650mm bên dưới quầy là có thể lắp đặt được. Rất tiện lợi và gọn nhẹ.

Tuy nhiên nhược điểm của loại này là không rửa được số lượng lớn cho nhà hàng chuyên nghiệp mà thường chỉ có thể dùng cho quán cafe kết hợp nhà hàng điểm tâm hay ăn nhẹ.

– Ưu điểm: nhỏ gọn, lắp âm quầy kết hợp rửa chén đĩa và rửa ly tách

– Nhược điểm: không rửa được số lượng nhiều, không dùng được cho nhà hàng chuyên nghiệp.

Máy rửa chén công nghiệp dạng đơn nắp chụp đóng mở

Loại máy dạng đơn nắp chụp đóng mở là loại được dùng rất thông dụng cho các nhà hàng chuyên nghiệp nhỏ và vừa. Loại này có công suất lý thuyết lên đến 60 rack/h.

Dạng máy này thường thiết kế đi kèm với bàn bát bẩn kèm chậu rửa với vòi phun tráng và bàn bát sạch. Kích thước chiều dài cho kiểu máy này tối thiểu phải dài 3,2m mới có thể lắp đặt và phát huy tính năng của thiết bị.

Nhiệt độ sau khi rửa của chén đĩa có thể lên đến 80 độ C giúp chén đĩa được sát khuẩn và nhanh khô để có thể tái sử dụng lại một cách nhanh chóng.

Loại thiết bị này thường được lắp đặt trong nhà hàng nhỏ và vừa, nhà hàng phục vụ thức ăn nhanh các nhà hàng có công suất rửa không quá 2000 chén đĩa/ giờ.

– Ưu điểm: rửa số lượng nhiều hơn loại âm quầy, có thể kết hợp rửa chén đãi và rửa ly

– Khuyết điểm: Phải kết hợp bàn bát bẩn, bàn bát sạch nên chiếm nhiều diện tích hơn

máy rửa chén công nghiệp

Máy rửa chén công nghiệp dạng băng chuyền

Thiết bị này thường được sử dụng cho nhà hàng tiệc cưới, trung tâm hội nghị, khách sạn 5 sao lớn nhằm đáp ứng nhu cầu rửa nhiều chén đĩa lẫn xoong nồi, ly tách.

Máy rửa chén băng chuyền cũng có nhiều loại khác nhau như rửa đơn, rửa kép, tráng đơn, tráng kép, pre-wash, sấy khô,… nhằm để tăng công suất và hiệu năng của thiết bị.

Công suất của máy rửa chén băng chuyền có thể từ 50 rack/h cho đến hàng nghìn rack/h tùy theo chủng loại máy.

Kích thước của máy rửa chén công nghiệp dạng băng chuyền thì lớn hơn nhiều so với 2 loại còn lại. Máy cũng thường được thiết kế đi kèm với bàn bát bẩn có vòi phun tráng và bàn bát sạch để phát huy công suất của máy.

Việc thiết kế, lắp đặt máy rửa chén băng chuyền cũng phức tạp hơn nhiều so với các loại máy khác nên quý khách cần phải được tư vấn thiết kế từ khi có dự định trang bị thiết bị này.

– Ưu điểm: Công suất lớn, sử dụng chén đĩa ngay sau khi rửa

– Nhược điểm: diện tích lớn, lắp đặt phúc tạp, giá thành cao

máy rửa chén công nghiệp

 

Còn nhiều lợi ích khác khi sử dụng máy rửa chén công nghiệp trong nhà hàng, bếp ăn của bạn. Hãy liên hệ với Lobitech để có được thông tin chi tiết và báo giá tốt nhất cho quý khách.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button